Logo 7 CAM HIẾU LIÊM

Hiện nay, tổng diện tích cây có múi trên địa bàn xã Hiếu Liêm đạt hơn 175 ha, mô hình trồng cam sành phát triển mạnh khoảng 5 năm trở lại đây và tập trung ở hai ấp: 3, 4. Năm 2010, chỉ có vài hộ đầu tư làm bài bản và đem lại hiệu quả cao. Thấy vậy, những hộ nông dân khác cũng học hỏi làm theo. Cho đến nay, có gần 100 hộ trồng những cây có múi, như: cam, quýt, bưởi… với diện tích gần 200 ha, riêng diện tích cam chiếm hơn 100 ha.

Đặc tính thổ nhưỡng, khí hậu của vùng đất Hiếu Liêm rất phù hợp cho cam sành phát triển. Tuy nhiên, mô hình này đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu tương đối lớn. Hơn nữa, người trồng phải nắm vững kỹ thuật chăm sóc vì cam là một trong những cây trồng “khó tính”, nếu không biết cách chăm sóc sẽ không mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, điều bà con nông dân lo lắng hiện nay là giá cam sành vẫn phụ thuộc vào thị trường, tùy từng thời điểm mà giá cam khác nhau. Thị trường cam nhiều thì giá cam sành Hiếu Liêm xuống thấp, ngược lại thời điểm thị trường khan hiếm cam thì cam Hiếu Liêm bán được với giá cao. Hơn nữa, đầu ra sản phẩm vẫn phụ thuộc vào thương lái chứ chưa có hợp đồng nào cụ thể.

Với mong muốn xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất đến nơi tiêu thụ, nhằm tạo ra thương hiệu cam Hiếu Liêm đạt tiêu chuẩn VietGap, cung cấp ổn định cho thị trường trong nước, đặc biệt là các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối… chúng tôi mạnh dạn thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ - Du lịch sinh thái Hươu Nai Hiếu Liêm nhằm đáp ứng các nguyên vọng trên.

7 Cam Hiếu Liêm
Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ - Du lịch sinh thái Hươu Nai Hiếu Liêm
Share with friends